3 Sai lầm thường mắc phải khi SEO Website và cách giải quyết nó

Với những tiến bộ của Google, việc đưa các trang web của bạn lên top đòi hỏi bạn phải làm việc và nghiên cứu kỹ với các từ khóa. Việc tìm kiếm thứ hạng trên trang đòi hỏi bạn phải làm SEO cùng với chất lượng về nội dung và cách khai thác từ khóa.

Dưới đây là ba lý do phổ biến mà các trang web bạn làm mắc lỗi và bạn nên khắc phục để thay đổi điều đó:

1.Nội dung trên trang của bạn kém chất lượng: 

Khi ai đó nói rằng họ muốn xếp hạng trong kết quả tìm kiếm luôn nhận được một câu hỏi “Bạn có thực sự nghĩ rằng nội dung của mình xứng đáng ở top 1 hay không không?” thì hầu hết, câu trả lời nhận lại là “Không”. Đó là một yếu tố góp phần giải thích tại sao 90,6% số trang không nhận được lưu lượng truy cập từ Google.

Trong những ngày đầu của SEO, việc nghiên cứu các từ khóa phù hợp là tất cả những gì cần thiết để chờ việc xếp hạng. Giờ đây, Google hiểu nội dung của bạn toàn diện, nguyên bản, được nghiên cứu và tổ chức tối ưu như thế nào.

Nội dung chất lượng kém sẽ không phù hợp và bạn không thể lên top với một bài viết kém chất lượng. 

Vậy làm sao để khắc phục tình trạng này? Chúng ta nên khai thác 3 yếu tố sau:

Sự phong phú về ngữ nghĩa: Google không chỉ tìm kiếm các từ khóa đơn lẻ. Họ tìm kiếm từ đồng nghĩa, thuật ngữ liên quan và chủ đề phụ có mối quan hệ ngữ nghĩa với từ khóa chính. Khi đó, công việc bạn cần làm là mở rộng nội dung, bao gồm cả các thẻ meta, để tối ưu hóa cho các cụm từ khóa.

Chủ đề sâu sắc, đa dạng: Google hiểu tính toàn diện của nội dung. Nội dung dài hơn có xu hướng xếp hạng cao hơn trong SERPs. Ngoài ra, Google đào sâu hơn vào nội dung web để cung cấp kết quả tìm kiếm. Nội dung chuyên sâu hơn có nghĩa là có nhiều cơ hội xếp hạng hơn.

Các yếu tố tương tác trên trang: Bảng nội dung, module nội dung có thể mở rộng, JavaScript tương tác khác và nội dung của video, tất cả đều giúp các trang điều hướng tốt hơn và hấp dẫn hơn đối với người dùng. 

2. Không có thẻ HTML nâng cao:

Google ngày càng thông minh trong việc thấu hiểu con người, nhưng trình độ tu thập thông tin của nó vẫn còn hạn chế. Do đó, thẻ HTML vẫn rất cần thiết để truyền đạt mức độ liên quan theo chủ đề của các trang tìm kiếm người dùng.

Trên hầu hết các trang, thẻ meta không được tối ưu hóa hiệu quả nhất. Một số vấn đề thường gặp:

Không bao gồm từ khóa hoặc nội dung trang trong tiêu đề trang.

Không điều chỉnh mô tả meta đủ để thu hút người dùng.

Không sử dụng thẻ tiêu đề một cách chiến lược, sử dụng các thuật ngữ liên quan đến ngữ nghĩa.

Nhưng đó không phải là vấn đề lớn. Google ít phụ thuộc hơn vào các thẻ HTML tiêu chuẩn, để hiểu nội dung của trang web nhưng Google gặp khó khăn trong việc hiểu những nội dung nào trên trang web có giá trị hoặc quan trọng nhất. 

Dưới đây là cách khắc phục điều đó:

Rel canonical: Thẻ này có nghĩa là Google sẽ không dành thời gian thu thập thông tin giới hạn của mình để lập chỉ mục các trang thừa.

Noindex và nofollow: Google đến các trang quan trọng. 

Đánh dấu Schema.org: Schema.org có cấu trúc được chia sẻ. Sử dụng nó giúp Google dễ dàng trích xuất dữ liệu từ các trang của bạn và hiển thị chúng nổi bật hơn trong SERPs.

3. Low domain:

Mặc dù nội dung được đánh giá khá cao, đây là yếu tố cần thiết để xếp hạng, nhưng các tín hiệu “out site” cho biết mức độ đáng tin cậy của trang web – một trong những yếu tố hàng đầu đối với Google. Để đánh giá điều này, Google xem xét các backlink – các trang khác liên kết đến trang của bạn.

Bạn có thể bỏ qua các chiến lược về backlink nhưng khối lượng backlink càng nhiều thì càng tốt trên nhiều trang web, bất kể mức độ liên quan hay chất lượng. Tuy nhiên phải làm điều đó đúng cách, bạn cần:

Xác định các trang web có domain cao, các liên kết đến nội dung của bạn sẽ liên quan.

Tạo các chương trình để liên kết các backlink (như viết blog)

Anchor Text khi liên kết đến các trang.
Trên đây là 3 lỗi hay gặp phải trong việc cải thiện và nâng cao thứ hạng trên Google. Chúng tôi đưa ra và đề xuất một số cách khắc phục để giúp bạn cải thiện tình trạng trên.

Phương Thy
Phương Thy
Content at intern-e.com
Intern-e.com | Đào Tạo TTS Thương mại điện tử. Với quan điểm “Hướng dẫn thực tâm – Làm việc thực chiến”, chúng tôi giúp bạn có môi trường chuyên nghiệp vừa rèn luyện khả năng học tập, vừa là nơi để bạn tiếp cận với doanh nghiệp, thông qua đó sẽ hiểu doanh nghiệp cần gì và giúp bạn ngày một trưởng thành hơn trên con đường sau này.

Write a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *