8 Blog Digital Marketing hay mà bất cứ Marketer nào cũng nên đọc

Digital Marketing luôn mang đậm tính công nghệ, nó luôn biến đổi và khiến những người làm marketing “thức thời” cố gắng thay đổi nhanh chóng để không bị lạc hậu. Vì vậy, với nhu cầu mong muốn và tìm hiểu thêm những điều thú vị. Intern-e.com đã tổng hợp đến bạn một số trang blog nói về lĩnh vực Digital Marketing hay mà bạn đọc nên đọc.

1. Blog Moz:

Blog Moz chắc chắn là một trong những blog tốt nhất để đọc, nếu bạn muốn cập nhật tin tức liên quan đến SEO hoặc các sáng kiến về Marketing. Bất kỳ một người nào làm trong Digital Marketing cũng phải hiểu tầm quan trọng của SEO và các nguyên tắc, quy tắc và quy định liên quan đến kết quả tìm kiếm có thể thay đổi như thế nào. 

Blog Moz bao gồm mọi thứ bạn cần biết. Ngay cả khi bạn là người mới bắt đầu với SEO. Mỗi bài đăng sẽ cung cấp những giá trị thực và các thông tin chi tiết hữu ích hoặc thậm chí là các bài viết “hướng dẫn” liên quan đến SEO. Do đó, đây là nơi tìm đến cho bất kỳ Marketer hoặc chủ doanh nghiệp nào muốn nâng cao kiến thức về SEO và tìm hiểu cách họ có thể làm tốt hơn để lập kế hoạch từ chi tiết đến tổng thể.

2. Content Marketing Institute:

“Content” là một khía cạnh thiết yếu trong Marketing, các nhà Marketer hay gọi rằng “Content is King” cũng đủ thấy Content đóng vai trò quan trọng như thế nào trong lĩnh vực Marketing.

Content Marketing Institute là nơi đưa ra một số lời khuyên về các nội dung có thể giúp ích cho thương hiệu của bạn. Từ các xu hướng trong ngành đến các phương pháp hay nhất, các bài đăng của Content Marketing Institute sẽ đưa ra cho bạn một vài lời khuyên hữu ích về cách tạo các chiến lược tốt nhất cho doanh nghiệp và cách phát triển nội dung của bạn sẽ đóng vai trò quan trọng như thế nào trong “bức tranh toàn cảnh”. Một trong những mục tiêu chính của họ là cung cấp kiến thức cho các Marketer, vì vậy có rất nhiều sự kiện và tài liệu nghiên cứu, cũng như quyền truy cập vào nhiều tài nguyên bao gồm e-book. Bất kỳ kế hoạch về Content thành công, chắc chắn đã sử dụng một số kiến thức chuyên môn được chia sẻ thông qua Content Marketing Institute.

3. Marketing Land:

Marketing Land cung cấp nhiều nội dung chất lượng về các chủ đề và tin tức ngành khác nhau. Từ cập nhật các bài về hệ thống quản lý nội dung, đến các tính năng mới trên nền tảng mạng xã hội, các bài đăng đều mang tính thông tin và phù hợp. Blog này cho phép mọi người cập nhật thông tin và trao đổi với nhau. Blog cung cấp cho khán giả những nội dung hấp dẫn và mang tính giáo dục.

4. Econsultancy:

Thông tin chi tiết trên blog Econsultancy bao gồm toàn bộ các thông tin về Digital Marketing và thậm chí đi sâu vào các ngách cụ thể hơn. Các tài liệu mà họ cung cấp cung cấp thiết thực để các thương hiệu marketing trực tuyến theo các phương pháp hay nhất nhưng cũng tích hợp các xu hướng đổi mới. Khi nói đến sự đổi mới trong Digital Marketing, Econsultancy luôn đề cập đến vấn đề đó. Cho dù bạn theo mô hình là B2B hay B2C, hay làm việc trong lĩnh vực thời trang hoặc chăm sóc sức khỏe, Econsultancy vẫn đưa ra lời khuyên về marketing mà gần như bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có thể áp dụng cho các chiến thuật của họ để giúp đạt được mục tiêu của riêng.

Chúng tôi đang tìm kiếm ứng viên.
Hãy tham gia cùng đội ngũ intern-e nhé

5. Kissmetrics:

Blog Kissmetrics cung cấp thông tin chi tiết về phân tích và thử nghiệm mọi thứ bạn cần khi nói đến marketing. Theo hướng phân tích dữ liệu thực sự là chuyên môn của họ. Tại Kissmetrics thường xuyên kiểm tra các xu hướng thống kê để tạo ra các báo cáo có thể thông báo tốt hơn về hiệu suất của thương hiệu. Các bài đăng này giúp tạo ra các giải pháp cho các công ty đang tìm cách cải thiện hoạt động marketing trực tuyến của họ.

Có thể cho rằng phần hay nhất về thông tin chi tiết và điểm khác biệt thực sự của họ là các số liệu họ phân tích và cung cấp là hoàn toàn hợp lý.

 

6. Convince & Convert:

Convince & Convert cung cấp nhiều tài nguyên bao gồm trang web, blog, sách và ebook. Họ là cố vấn trong lĩnh vực Digital Marketing do Jay Baer lãnh đạo và đó là điểm dừng hoàn hảo để tìm hiểu thêm về quảng cáo. Mỗi bài báo đều ngắn gọn và đơn giản đi vào trọng tâm vấn đề đang thảo luận, đồng thời vẫn mang tính sâu sắc và đầy đủ thông tin. Các bài viết giúp bạn xem xét nội dung của chính mình theo một cách mới và suy nghĩ thấu đáo về những cơ hội mà bạn có thể kết hợp vào các chiến lược của riêng mình. 

7. PR Daily News:

PR Daily News kết hợp tin tức liên quan đến ngành với những câu chuyện hàng đầu đang diễn ra trên khắp thế giới. Blog này có tất cả thông tin bạn cần để cập nhật mọi thứ trong một nguồn cung cấp tin tức thay vì chuyển sang một loạt các nguồn khác nhau để tìm hiểu về các chủ đề tin tức từ các ngành khác nhau. Nó tập trung vào các cuộc trò chuyện, PR bằng cách làm nổi bật các công cụ, xu hướng và đồng thời giúp công việc của bạn dễ dàng hơn. Blog này cung cấp một sự kết hợp tuyệt vời của các bài đọc về tiếp thị nội dung, cũng như thông tin công nghệ.

8. Intern-e.com:

Intern-e.com là trang tổng hợp các blog, tin tức dành cho bạn đọc ở nhiều đối tượng, bao gồm các bạn mới bắt đầu tìm hiểu vào lĩnh vực Digital Marketing. Ở Intern-ecom, bạn sẽ được đọc các bài blog không chỉ viết về ngành mà còn có cả những bài viết truyền cảm hứng giúp bạn chuẩn bị một tinh thần tốt cho một hành trang vào đời và mở ra một trang mới cho bạn, cho thực tập của bạn tại doanh nghiệp. 

Ở Intern-e.com, chúng tôi còn có đội ngũ và cung cấp cho bạn một khóa thực tập tại doanh nghiệp. Ở đây sẽ là một môi trường mới, thực tế, làm các dự án thực của mình.

Các blog về Digital Marketing là một cách tuyệt vời để chúng ta tiếp thu các điều mới, điều hay về ngành “Marketing số”. Bạn yêu thích nhất là Blog nào hay bạn đọc Blog nào mà chúng tôi đã không đề cập ở trên, hãy nói cho chúng tôi biết nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng nghe những chia sẻ từ bạn.

Phương Thy
Phương Thy
Content at intern-e.com
Intern-e.com | Đào Tạo TTS Thương mại điện tử. Với quan điểm “Hướng dẫn thực tâm – Làm việc thực chiến”, chúng tôi giúp bạn có môi trường chuyên nghiệp vừa rèn luyện khả năng học tập, vừa là nơi để bạn tiếp cận với doanh nghiệp, thông qua đó sẽ hiểu doanh nghiệp cần gì và giúp bạn ngày một trưởng thành hơn trên con đường sau này.

Write a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *